top of page

Thư giới thiệu - LOR

Thư giới thiệu - Letter of Recommendation (LOR) là gì?

Đối với các bạn du học sinh thì đây không còn là một cụm từ quá đỗi xa lạ. Thực chất, đây là lá thư từ một chuyên gia có thể chứng thực khả năng học, tiềm năng của bạn trong những chương trình, khóa học sắp tới mà bạn đăng ký. Bên cạnh đó, đây được xem là một yếu tố quan trọng để hội đồng tuyển sinh có một cách nhìn khách quan hơn về thông tin mà bạn cung cấp. Liệu viết một lá thư giới thiệu có dễ dàng như bạn nghĩ và làm thế nào để phát huy tối đa giá trị của nó?

Tips để có được một lá thư giới thiệu giá trị nhất

Điểm thiết yếu trong một lá thư giới thiệu để gây ấn tượng với hội động tuyển sinh chính là người mà bạn xin thư giới thiệu. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ càng trong việc chọn người viết thư. Người đó nên hiểu rõ về bạn và có những cái nhìn, ý kiến sâu rộng. Nếu một giáo viên hiểu rõ về bạn cũng như năng lực học tập của bạn, lá thư giới thiệu sẽ có tính sát thực và đáng tin cậy hơn. Người giới thiệu có học hàm cao và có tên tuổi cũng sẽ có ảnh hưởng lớn tới việc đánh giá thư giới thiệu.

 

Câu hỏi đặt ra hàng đầu đó chính là thư giới thiệu được xác nhận bởi ai? Câu trả lời chính là những giảng viên, nhà khoa học có uy tín trong giới nghiên cứu hay những nhà lãnh đạo từ công ty bạn đã làm việc trước đây. Người mà bạn xin thư giới thiệu cũng góp phần tạo nên ấn tượng đối với hội đồng tuyển sinh. Thế nên, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn người viết thư - người đòi hỏi phải hiểu rõ về bạn cũng như có tầm nhìn, kiến thức sâu rộng. Trong quá trình giảng dạy, tin chắc giảng viên sẽ thấu hiểu về trình độ cũng như năng lực của bạn, từ đó, độ tin cậy cũng cao hơn. 

 

Hơn thế nữa, một cuộc trò chuyện với người viết thư giới thiệu là một điều vô cùng cần thiết. Mong muốn khi đăng ký du học, lí do tại sao lại lựa chọn trường, ngành đó cũng cần được bạn trình bày rõ ràng. Nếu giáo viên chưa hiểu rõ nhiều về bạn thì bạn có thể trình bày thêm về những thế mạnh, điểm sáng của bản thân. Thông qua việc làm này, những thông tin trong thư sẽ được thể hiện một cách cụ thể hơn bao giờ hết. Ngoài ra, các giáo sư, nhà nghiên cứu cũng sẽ giúp bạn có những lời khuyên bổ ích trong việc chọn ngành, chọn nghề trong tương lai. 

 

Việc lên danh sách những thành tích cao mà bạn đã gặt hái trong những năm qua cũng là một điều thiết yếu trong việc hoàn thành một lá thư giới thiệu. Nếu có thể, bạn nên cung cấp một số tài liệu tham khảo để người viết thư có thể xem qua. Từ đó, thư giới thiệu trở nên hoàn thiện nhất có thể. 

 

Và điều cuối cùng bạn không nên bỏ sót chính là một lời cảm ơn khi đã nhận được thư nhập học từ trường đăng ký. Bạn có thể viết thư, email cảm ơn đến người viết thư giới thiệu ngay khi nhận được thư.

 

Tuy nhiên, vì thời gian biểu quá dày đặt, các thầy cô và cả sếp cũ của bạn sẽ không thể nào dành thời gian để viết được một bức thư giới thiệu thật ấn tượng. Và giải pháp tốt nhất chính là việc bạn có thể tự viết, sau đó, giảng viên/đại diện công ty sẽ xem xét, kiểm duyệt, chỉnh sửa và ký tên để tiết kiệm thời gian. 

 

Một tin vui cho bạn chính là Assignment Support team đã có dịch vụ hỗ trợ bạn viết Thư giới thiệu - Letter of Recommendation (LOR) kể từ nay. Chỉ cần cung cấp cho chúng tôi một số thông tin cơ bản, đội ngũ chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho bạn một lá thư giới thiệu giá trị và hoàn thiện nhất.

Viết thuê LOR
Dịch vụ viêt Letter of Recommendation
bottom of page